 |
Do you have pain in this joint I'm touching? |
 |
 |
aa saandaaneh hu jyaareh adku chu tyaareh tamneh dard taay cheh? |
 |
આ સાંધાને હું જ્યારે અડકું છું ત્યારે તમને દર્દ થાય છે? |
 |
 |
Do you have pain in any other joint? |
 |
 |
tamneh beejaa koi saandaamaa dard taay cheh? |
 |
તમને બીજા કોઈ સાંધામાં દર્દ થાય છે? |
 |
 |
Which joint hurts the most? |
 |
 |
kayaa saandaamaa sautee vadaareh dard taay cheh? |
 |
કયા સાંધામાં સૌથી વધારે દર્દ થાય છે? |
 |
 |
Do you have pain in this muscle I'm touching? |
 |
 |
aa snaayuneh hu jyaareh adku chu tyaareh tamneh dard taay cheh? |
 |
આ સ્નાયુને હું જ્યારે અડકું છું ત્યારે તમને દર્દ થાય છે? |
 |
 |
Do you have pain in any other muscle? |
 |
 |
tamneh beejaa koi snaayumaa dard taay cheh? |
 |
તમને બીજા કોઈ સ્નાયુમાં દર્દ થાય છે? |
 |
 |
Where is the muscle pain? |
 |
 |
snaayudard kyaa taay cheh? |
 |
સ્નાયુદર્દ ક્યાં થાય છે? |
 |
 |
Is this muscle cramping? |
 |
 |
shu aa snaayumaa aankadee aaveh cheh? |
 |
શું આ સ્નાયુમાં આંકડી આવે છે? |
 |
 |
Have you ever had any broken bones? |
 |
 |
tamaaraa koi haadkaa tutelaa cheh? |
 |
તમારા કોઈ હાડકા તુટેલા છે? |
 |
 |
What bones have you broken? |
 |
 |
kayaa haadkaa tutelaa cheh? |
 |
કયા હાડકા તુટેલા છે? |
 |
 |
Does it hurt when I do this? |
 |
 |
hu aam karu chu tyaareh tamneh dukeh cheh? |
 |
હું આમ કરું છું ત્યારે તમને દુખે છે? |
 |
 |
Do this. |
 |
 |
aam karo |
 |
આમ કરો |
 |
 |
You need an X-ray of your bone. |
 |
 |
tamaaraa haadkaano eks ray foto levo jaruree cheh |
 |
તમારા હાડકા નો એક્સ-રે ફોટો લેવો જરૂરી છે |
 |
 |
I will examine the X-ray and tell you what I see. |
 |
 |
tamaaro eks ray foto joyneh shu dekaay cheh teh hu tamneh kaheesh |
 |
તમારો એક્સ-રે ફોટો જોઈને શું દેખાય છે તે હું તમને કહીશ |
 |
 |
The bone is broken here. |
 |
 |
haadku aheeyaa tutyu cheh |
 |
હાડકું અહિંયા તુટ્યું છે |
 |
 |
The bone is not broken here. |
 |
 |
haadku aheeyaa tutyu natee |
 |
હાડકું અહિંયા તુટ્યું નથી |
 |
 |
You need a cast to help the bone heal. |
 |
 |
haadkaaneh rujavaa maateh tamaareh paataanee jarurat cheh |
 |
હાડકાને રૂઝવવા માટે તમારે પાટાની જરૂરત છે |
 |
 |
Do not remove the cast. |
 |
 |
paato kaadtaa nahee |
 |
પાટો કાઢતા નહિં |
 |
 |
Do not get the cast wet. |
 |
 |
paataaneh beeno naa tavaa detaa |
 |
પાટા ને ભીનો ના થવા દેતા |
 |
 |
You need a splint to help the injury heal. |
 |
 |
tamaaree ijaa rujavaa maateh kapaateeyu baandvu padsheh |
 |
તમારી ઈજા રૂઝવવા માટે ખપાટિયું બાંધવું પડશે |
 |
 |
You may take the splint off to clean yourself. |
 |
 |
safaay karvaa maateh tameh kapaateeyu kaadee shako cho |
 |
સફાઈ કરવા માટે તમે ખપાટિયું કાઢી શકો છો |
 |
 |
The splint must be replaced after you have cleaned yourself. |
 |
 |
safaay karyaa pachee kapaateeyu badalvu padsheh |
 |
સફાઈ કર્યા પછી ખપાટિયું બદલવું પડશે |
 |
 |
You need a metal plate and screws to help the healing of your bone. |
 |
 |
aa haadkaaneh rujavaa maateh tamneh ek daatunu patru aneh skru nee jarur padsheh |
 |
આ હાડકાને રૂઝવવા માટે તમને એક ધાતુનું પતરું અને સ્ક્રૂની જરૂર પડશે |
 |
 |
We need to take you to the operating room to perform an operation on you. |
 |
 |
tamaaraa par oprayshin karvaa maateh tamneh oprayshin teyater maa lay javaa padsheh |
 |
તમારા પર ઓપરેશન કરવા માટે તમને ઓપરેશન થિયેટરમાં લઈ જવા પડશે |
 |